Banner Appbeside

Whoscall ใครโทรมาเมื่อไหร่ รู้ได้ทันที Application แจ้งเตือนการโทรสุดล้ำ

Whoscall ใครโทรมาเมื่อไหร่ รู้ได้ทันที Application แจ้งเตือนการโทรสุดล้ำ

         เคยไหมที่เราเกิดความรู้สึกรำคาญปลายสายที่โทรเข้ามา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปลายสายที่ไม่พึงประสงค์จะรับ อาทิเช่น ประกัน บัตรเครดิต เจ้าหนี้ หรือใครก็ตามที่เราไม่อยากรับสาย แต่ด้วยความจำใจที่ต้องรับ เพราะเราไม่แน่ใจว่าปลายสายนั้นคือใคร บางทีอาจเป็นเรื่องสำคัญจากบุคคลสำคัญ ที่ให้มีความจำเป็นต้องรับไว้ก่อน แต่วันนี้ผมคิดว่าท่านต้องหมดปัญหาเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน เมื่อได้รู้จักกับแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า “Whoscall” แอปที่จะทำให้รู้ว่าใครโทรเข้ามาหาคุณ

Whoscall แอปจับปลายสาย รู้ลึกถึงแหล่งที่มา

          จุดเด่นของ Whoscall คือ จะสามารถจับต้นทางของปลายสายได้ว่าโทรมาจากที่ไหน เช่น ถ้าเบอร์ที่ไม่ระบุชื่อไว้ในโทรศัพท์ แต่เมื่อเบอร์นั้นโทรเข้ามาในเครื่องเรา จะโชว์มันทีเลยว่า โทรมาจากจังหวัดอะไร หรือถ้าเป็นเบอร์ของบริษัท ก็จะขึ้นชื่อของบริษัทต้นทางที่โทรเข้ามา ถึงแม้ว่าบริษัทประกันภัยที่มักจะเปลี่ยนเบอร์ไปเรื่อย ๆ แล้วโทรซ้ำเข้ามาที่หมายเลขของคุณ ถึงแม้คุณจะบล็อกไปเท่าไหร่ แต่เขาก็สามารถหาเบอร์คุณใหม่ได้อยู่ดี แต่ว่าทางแอปก็สามารถจับต้นทางได้ว่ามาจากบริษัทเดียวกัน

Whoscall ใครโทรมาเมื่อไหร่ รู้ได้ทันที Application แจ้งเตือนการโทรสุดล้ำ

          นอกจากจุดเด่นที่ว่าสามารถรู้แหล่งที่มาของต้นสายแล้ว ตัวแอปยังสามารถบล็อกเบอร์ที่เราไม่ต้องการให้โทรเข้ามาได้อีกด้วย เพื่อเป็นการตัดความรำคาญใจของเบอร์แปลกเหล่านี้

Whoscall จุดจบของเบอร์แปลก

          ในช่วงเริ่มใช้งานแอปใหม่ ๆ เบอร์แปลกจะสามารถเช็คได้แทบทั้งหมด จึงทำให้เป็นจุดอ่อนของเบอร์แปลกเหล่านั้นที่ต้องการเข้าถึงเรา แม้ว่าช่วงระยะหลังมานี้ จะเบอร์แปลกเหล่านั้นจะมีพัฒนาการที่มากขึ้น หาช่องทางต่าง ๆ เพื่อไม่ให้แอปจับได้ แต่ด้วยความที่แอปมีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา ทำให้การใช้งานของแอปยังคงมีประสิทธิภาพอยู่

           สำหรับ Whoscall ได้รับคำตอบรับจากผู้ใช้งานไปในทิศทางที่ดี ซึ่งดูจากคะแนนรีวิวจากผู้ใช้งานใน Play Store ที่มีมากถึง 4.3 คะแนน และคอมเม้นท์เกี่ยวกับการใช้งานแอปที่มีมากกว่า 6 แสนกว่าคน มีทั้งดีและติ แต่เมื่อดูจากกระแสตอบรับจะเป็นไปในทิศทางที่ดีมากกว่า เพราะตอบโจทย์กับความต้องการของคนปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เพราะเล่ห์เหลี่ยมของบริษัทประกัน สินเชื่อ ที่คอยสร้างความรำคาญใจเป็นอย่างมาก

สำหรับอัตราค่าบริการอยู่ที่ 350 บาท/ปี จะได้รับความพิเศษ ดังนี้

  • ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ
  • ฐานข้อมูลที่แน่นขึ้น และครอบคลุมกว่าการใช้ฟรี
  • อัพเดทฐานข้อมูลโดยอัตโนมัติ

ทั้งนี้ สามารถทดลองใช้ฟรีได้ 7 วัน

ขอบคุณเครดิตภาพจาก Play Store