Banner Appbeside

Todoist แอปพลิเคชั่นที่นักธุรกิจรุ่นใหม่ ควรมีติดเครื่อง

Todoist แอปพลิเคชั่นที่นักธุรกิจรุ่นใหม่ ควรมีติดเครื่อง

ขอบคุณภาพจาก.thaiware

          คุณเคยลืมนัด หรือพลาดงานที่ต้องทำในแต่ละวันบ้างไหม จนบางครั้งต้องเสียโอกาสไปด้วย เพราะในแต่ละวันคุณไม่ได้มีแค่ภารกิจที่ต้องทำเพียงอย่างเดียว บางคนมีงานที่ต้องทำมากหมายจนรู้สึกได้ว่าชีวิตมันยุ่งไปสะหมด ตั้งแต่เช้าจนนอนน บางครั้งคุณคงรู้สึกเหนื่อยจนบอกไม่ถูก

          วันนี้ขอแนะนำ Todoist แอปพลิเคชั่นที่ช่วยจัดการตารางงานในแต่ละวันได้ ในการทำงานทั่วไปในแบบระบบออฟฟิศ จะแนะนำให้พนักงานทำ Todolist อยู่แล้ว Todolist เปรียบได้เหมือนกับตารางการงานที่ต้องทำในแต่ละวัน (นึกถึงตารางสอนตอนสมัยเด็กเลยใช่ไหม)

          จุดเด่นของ แอปพลิเคชั่น Todolist คือสามารถใช้งานได้ทั้งใน โทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์ ทำให้สะดวกเมื่อต้องการดูตารางงานได้ตลอด แม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ก็ตาม  Todoist มีทั้งใช้งานแบบฟรีและเสียเงิน แต่ขอบอกว่าแค่แบบฟรี ก็สุดยอดแล้วแต่ To do list  มีเมนูภาษาอังกฤษเท่านั้น  แต่สามารถพิมพ์ภาษาไทยเข้าไปได้ และรองรับทั้ง IOS, Andriod, Chrome ปัจจุบัน Todolist มีการใช้อย่างแพร่หลาย

เริ่มการใช้งานTodoist กันเถอะ

          กดเพิ่มข้อมูลที่ข้อมูลงานที่ต้องทำ แล้วเลือกวันที่/เวลา หมวดหมู่งาน สำหรับหัวข้อควรเข้าใจง่าย แล้วจัดลำดับความเร่งด่วนด้วยสี เพราะในแต่ละวันเราอาจต้องทำงานหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเร่งด่วน งานหลัก และงานที่ได้รับมอบหมายบางครั้งบางคราวอาจลืมได้ เราก็สามารถพิมพ์เข้าไปในนี้ได้โดยการเลือก tag หรือ project และเมื่อได้ทำงานนั้นเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าไปกดที่งาน ชื่องานนั้นก็จะหายไปจากรายการที่บันทึกไว้

Todoist แอปพลิเคชั่นที่นักธุรกิจรุ่นใหม่ ควรมีติดเครื่อง

ขอบคุณภาพจาก blog.sellsuki

          Todoist ไม่ใช่แค่ทำงานการบันทึกงานเพียงวันต่อวันเท่านั้น Todoist ยังสามารถทำการบันทึกงานล่วงหน้าได้ ไปถึงเป็นรายสัปดาห์ เลยทีเดียวทำให้คุณสบายใจได้ว่าจะไม่พลาดงานที่จะต้องทำได้ เพราะสามารแชร์ไฟล์งานที่ทำอยู่ได้โดยผ่านอีเมล์ หรือ google drive และสามารถรับข้อมูลงานจากแอปพิลเคชั่นอื่นที่อยู่ในเครื่องได้

Todoist แอปพลิเคชั่นที่นักธุรกิจรุ่นใหม่ ควรมีติดเครื่อง

ขอบคุณภาพจากลิงน้อยด้อยปัญญา

         Todoist แม้จะเป็นแอปพิเคชั่นที่ใช้งานง่าย แต่ก็ไม่ได้เชยนะ ธีมของแอพ Todoist  เราสามารถเลือกสีได้ด้วยไม่ใช่แค่สีขาวอย่างเดียว และยังเชิญเพื่อนที่ทำงานร่วมโปรเจคเดียวกันมาเข้าร่วมเพื่อติดตามความคืบหน้าของกันและกันได้อีกด้วย

         หากคุณต้องการมีแอปพิลเคชั่นที่ช่วยจดจำและเตือนความจำไม่ให้พลาด อย่างแอปพิลชั่นอย่าง Todoist นี้นับว่าเป็นแอปพิลเคชั่นที่ไม่น่าพลาดนะคะใช้เนื้อที่ในการติดตั้งไม่มากจึงทำให้ไม่รกเครื่องด้วยนะคะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนที่ได้อ่านนะคะ

ขอบคุณแหล่งอ้างอิง ThaiWare , และ blog.sellsuki