Banner Appbeside

Shimagurashi แชทกับเพื่อนชาวญี่ปุ่น ผ่านการเล่นเกมส์

Shimagurashi แชทกับเพื่อนชาวญี่ปุ่น ผ่านการเล่นเกมส์

          Shimagurashi แอปพลิเคชันที่เป็นกึ่งเกมส์ กึ่งแอปฝึกภาษา เพราะเป็นแอปที่พัฒนาขึ้นโดยชาวญี่ปุ่นที่มีจุดประสงค์ในการหาเพื่อนคุยแบบออนไลน์กับคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ เพราะสังคมญี่ปุ่นในปัจจุบัน โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ ผู้คนโดดเดี่ยวมากขึ้น การหาเพื่อนในโลกแห่งความจริงเป็นไปได้ยาก ให้คนญี่ปุ่นหันมาหาเพื่อนคุยแบบออนไลน์กันมากขึ้น ทำให้มีการพัฒนาโปรแกรมหรือเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เหมาะกับการหาเพื่อนออนไลน์ ทั้งหาเพื่อนคุยในญี่ปุ่นเอง และแอปหาเพื่อนคุยต่างชาติ

Shimagurashi มีความพิเศษอย่างไร

          ถึงแม้ว่า Shimagurashi จะเป็นแอปสำหรับการแชท แต่ก็ไม่มีความเหมือนกับแอปแชททั่วไป แต่จะเป็นลักษณะของการเล่น โดยให้ตัวเราเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่กำลังติดเกาะ ซึ่งเกาะที่ว่านั้นเป็นเกาะใดเกาะหนึ่งที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นและตัวเราต้องสร้างเกาะนั้นเป็นของตัวเอง ภายในเกาะจะมีขวดโหลอยู่ 1 ใบ ในนั้นจะบรรจุกระดาษเปล่า 1 ม้วนไว้สำหรับเขียนข้อความ

Shimagurashi แชทกับเพื่อนชาวญี่ปุ่น ผ่านการเล่นเกมส์

             วิธีการเล่นคือ เราต้องเขียนข้อความลงในโน้ตนั้น จะเป็นข้อความอะไรก็ได้ โดยต้องเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่น เมื่อเขียนข้อความเสร็จแล้ว ให้นำขวดนั้นลอยไปในทะเล จนกว่าขวดของเราจะมีคนเก็บได้ ซึ่งเมื่อขวดของเรามีคนเก็บได้ เขาจะเขียนข้อความตอบโต้เรามา ซึ่งเราสามารถที่จะเขียนข้อความในลักษณะนี้ไปได้เรื่อย ๆ ก็อาจจะทำให้เพื่อนเพิ่มขึ้นได้อีก

Shimagurashi สำหรับการฝึกภาษาและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมยุคใหม่

          ถึงแม้จุดประสงค์สำคัญของแอปมีไว้เพื่อหาเพื่อคุย  แต่ตัวแอปยังมีประโยชนมากกว่านั้น เพราะเราจะได้ฝึกสนทนาเป็นภาษาญี่ปุ่น โดยสื่อสารกับเจ้าของภาษาตัวจริงผ่ายทางการส่งจดหมายในขวดโหล ซึ่งวิธีการฝึกภาษาแบบนี้ ค่อนข้างดีกว่าการแชทในแอปสนทนาทั่วไป เพราะถ้าเป็นแอปแชททั่วไป บางทีจะมีช่วงเดดแอร์ คือ ไม่รู้จะคุยอะไรกันต่อดี แต่ถ้าเป็นเกมส์ เราจะมีเรื่องคุยกันต่อได้เรื่อย ๆ ในทุกวัน เช่น วันนี้ที่เมืองเป็นยังไงบ้าง วันนี้หาทางออกจากเกาะได้ถึงไหนแล้ว หรือแนะเคล็ดลับในการเอาชีวิตรอดบนเกาะ

           และข้อดีอีกหนึ่งอย่างของเจ้าแอปตัวนี้เลยก็คือ ไม่มีค่าบริการการใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งหรือค่าบริการรายเดือนฟรี อีกทั้ง ยังมีระบบการแจ้งเตือน คือ เมื่อมีคนส่งข้อความมาหาเราถึงเกาะ ก็จะมีการแจ้งเตือนที่หน้าโทรศัพท์ของเราคล้ายกับไลน์เลย

ถ้าใครอยากจะหาแอปดี ๆ ไว้สำหรับหาเพื่อน ฝึกภาษาและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ก็สามารถดาวน์โหลดแอปนี้มาเล่นกันได้เลยค่ะ สามารถโหลดได้ทั้งระบบ Android และ IOS

ขอบคุณข้อมูลภาพจาก Play Store