Banner Appbeside

Meow Talk แอปพลิเคชันแปลเสียงแมวน้องใหม่ เอาใจคนรักน้องเหมียว

Meow Talk

          คุณเคยคิดไหมว่าถ้าวันหนึ่งสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคุณสามารถสื่อสารกับเจ้าของได้ เชื่อว่าร้อยทั้งร้อย คนที่เลี้ยงสัตว์ส่วนใหญ่คงจะเคยมีความคิดนี้แวบเข้ามาในหัวบ้าง เพราะการสื่อสารของสัตว์เลี้ยงสู่เจ้าของนั้น เป็นเพียงเสียงร้องของสัตว์เท่านั้น

 

          ซึ่งการแปลความความของเสียงเหล่านั้น มนุษย์มักใช้สันชาติญาณที่มีต่อสัตว์เลี้ยงหรือสังเกตจากพฤติกรรมเสียส่วนใหญ่ เช่น น้องแมวร้องเสียงออดอ้อนแล้วเดินมาคลอเคลียที่ขา นั่นหมายถึง เขากำลังหิว บทความวันนี้จึงจะมาแนะนำแอปตัวใหม่น่าใช้งานสำหรับแปลเสียงสัตว์เลี้ยง นั่นก็คือ Meow Talk แอปน้องใหม่สำหรับแปลภาษาแมว

Meow Talk

จุดเด่นของแอป Meow Talk

          Meow Talk แอปสำหรับแปลเสียงร้องของน้องเหมียว ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่คุณสามารถกดบันทึกเสียงของน้องเหมียวขณะที่มันร้องอยู่ แล้วทางแอปจะแปลภาษาจากเสียงร้องนั้นเป็นตำพูดที่แทนความรู้สึกของแมว ซึ่งนอกจากจะแปลจากเสียงร้องได้แล้ว ยังสามารถแปลจากเสียงลมหายใจของแมวได้ด้วย เช่น เวลาคุณไปแกล้งน้องเหมียวตัวโปรด แต่น้องไม่ได้ร้องออกมาเป็นเสียงร้อง แต่ใช้การถอนหายใจแทน แอปก็จะแปลความรู้สึกของน้องเหมียวตัวนั้น

           นอกจากฟังก์ชันการใช้งานดังกล่าวแล้ว ทางแอปยังมีระบบจดจำแมวแต่ละตัว โดยให้เจ้าของระบุชื่อของน้องเหมียวแต่ละตัว สามารถใส่ภาพถ่ายได้ เพื่อจำแนกเสียงร้องของน้องแมวแต่ละตัวที่แตกต่างกันออกไป

ข้อดี – ข้อเสียของแอป Meow Talk

ข้อดี
  • สามารถแปลความรู้สึกนึกคิดเบื้องต้นของแมวได้ระดับหนึ่ง
  • ให้เจ้าของใช้เอามาเล่นเพื่อความสนุกสนาน
  • ได้เรียนรู้อารมณ์ของแมวแต่ละตัวที่คุณเลี้ยง

 

Meow Talk

ข้อเสีย

  • ความยังไม่มีประสิทธิภาพของตัวแอปที่เพียงพอ ทำให้การแปลงเสียงบางครั้งผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง เช่น แมวร้องขณะหิวข้าว แต่ระบบแปลออกมาว่าน้องแมวกำลังทักทายเรายามเช้า ซึ่งตรงนี้ต้องใช้การวิเคราะห์เข้ามาช่วย
  • ตัวของฟังก์ชันยังไม่หลากหลาย หลัก ๆ จะมีเพียงแค่บันทึกเสียงแมวและจัดทำโปรไฟล์ของแมวแต่ละตัว

 

Meow Talk

         ถึงแม้ว่า Meow Talk จะเป็นแอปน้องใหม่แกะกล่อง แต่ก็ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานไม่น้อย โดยเฉพาะเหล่าทาสแมวทั้งหลาย แต่ว่าส่วนที่ถูกผู้ใช้งานวิจารณ์มากที่สุดใน Play Store จะเป็นเรื่องการแปลภาษาที่ผิดเพี้ยนและฟังก์ชั่นด้านภาษา

          ซึ่งมีเฉพาะภาษาอังกฤษ ทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ที่เป็นคนไทย ไม่สามารถแปลคำพูดที่เป็นภาษาอังกฤษได้ จึงทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องนี้มากที่สุด โดยทางแอปนี้ได้คะแนนรีวิวไปทั้งหมด 4.3 ดาวเท่านั้น ในแอป Play Store

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Play Store