Banner Appbeside

นำภาพมาใส่เป็นช่องด้วยแอพ Line Camera

Line Camera

          Line Camera เป็นแอพในเครือของ Line ที่มีลูกเล่นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแต่งภาพ ใส่ฟิลเตอร์ ทำโปสการ์ด และตัดแปะภาพ หรือการนำภาพมาใส่เป็นช่องๆนั่นเอง ซึ่งเราจะมาแนะนำวิธีใช้กันครับ

          สำหรับพ่อค้าหรือแม่ค้าที่ต้องการนำภาพสินค้าหลายๆชิ้นมาลงขายทางออนไลน์ เพื่อสะดวกต่อการเลือกซื้อของลูกค้าจึงจำเป็นต้องนำภาพสินค้าหลายๆชิ้นที่เราถ่ายไว้ รวมไว้ในรูปเดียวแล้วลงขาย การหาแอพสักแอพที่ตอบโจทย์นั้นเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่ง Line camera สามารถตอบโจทย์สิ่งนั้นได้เป็นอย่างดีเลยครับ

          โดยเราจะใช้ฟีเจอร์ Collage หรือ ภาพตัดแปะ ในการนำภาพหลายๆภาพรวมเป็นภาพเดียว โดยจะแบ่งเป็นช่องๆ ในแอพสามารถเพิ่มได้สูงสุด 9 ภาพ และ 3 ขนาด คือ 1:1 , 4:3 และ 3:4 ทั้งยังปรับแต่ขนาดของกรอบและสีได้อีกด้วย

วิธีการใช้งาน

  1. เปิดแอพ Line Camera ขึ้นมา เครื่องมือที่มีให้ใช้จะมีด้วยกันถึง 6 อย่าง โดยในที่นี้เราจะใช้เพียงแค่เครื่องมือ “ภาพปะติด” หรือภาษาอังกฤษคือ collage เพื่อนำภาพใส่เข้าไปในช่องตามที่เราต้องการ
Line Camera

          2.เมื่อกดเข้ามาแล้ว จะมีแถบด้านล่างซึ่งเป็น option การตกแต่งเพิ่มเติมของเครื่องมือ “ภาพปะติด” แต่ที่ใช้หลักๆนั้นจะเป็นเบอร์ 1 และเบอร์ 2 โดยทำการเลือกจำนวนภาพที่ต้องการใส่ จากนั้นเลือกขนาดของรูปที่เราต้องการ

Line Camera

          3.เลือกจำนวนรูปที่จะใส่เข้าไป (ในที่นี้ผมเลือก 4 ช่อง) และเลือกขนาดของรูป (ผมเลือก 1:1) เพื่อจะไปลงใน Instagram โดยการวาง Lay out สามารถจัดวางได้หลากหลายรูปแบบซึ่งมีให้เลือกสำเร็จอยู่แล้วทางด้านล่าง

          4.แตะที่ช่องเพื่อเลือกรูปจากคลังในโทรศัพท์ของเรามาใส่ในช่อง ในที่นี้เลือกทั้งหมด 4 ภาพที่ต้องการนำมารวมกัน

Line Camera

          5.กดปุ่มสีเขียวตำแหน่งขวาบนเพื่อ save แค่นี้เราก็จะได้ภาพออกมาเพื่อไปลงในโซเชียลแล้วครับ

Line Camera

การปรับแต่ง

Line Camera
  1. เลือกจำนวนรูป / การจัดวาง Lay out
  2. ปรับความหนา-บางและสีของกรอบรูปได้
  3. ใส่สติ๊กเกอร์
  4. วาดรูป
  5. แทรกข้อความ
  6. ใส่ลายน้ำ

ฟีเจอร์อื่นๆของ Line Camera

          ใช้เป็นกล้องถ่ายภาพ พร้อมกับเลือกฟิลเตอร์ได้แบบเรียลไทม์

Line Camera

          โหมด เพนท์ สามารถทำโปสการ์ดได้ โดยการใส่ Text และสติ๊กเกอร์ลงไปได้ รวมทั้งยังมีพื้นหลังให้เลือกมากมาย

Line Camera

          สำหรับ Line Camera เป็นแอพอีกแอพนึงที่ควรโหลดติดไว้ในเครื่อง โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของทางออนไลน์ที่ต้องการลงรูปที่ละเยอะๆ นอกจากฟีเจอร์นี้แล้ว ยังมีฟีเจอร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใส่ฟิลเตอร์ ใส่สติ๊กเกอร์ตกแต่ง ทำการ์ด ฯลฯ โดยแอพนี้สามารถโหลดได้ฟรี ทั้งบน IOS และ Android ครับ