Banner Appbeside

Krungthai NEXT จากธนาคารกรุงไทย

          สำหรับปัจจุบันนี้การใช้จ่ายผ่านระบบแอพพลิเคชั่นของธนาคารมีเพิ่มมากขึ้น เป็นเพราะสะดวกรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องไปธนาคารนั่งรอนาน ๆ เป็นวันครึ่งวันเหมือนเมื่อก่อน คุณสามารถทำการชำระค่าใช้จ่าย ต่าง ๆ ได้เองอย่างรวดเร็ว สามารถรู้ยอดคงเหลือได้อย่างเร็ว แต่ละธนาคารก็จะมีแอพพลิเคชั่นเป็นของตัวเอง เช่น  SCB ESAY ของไทยพาณิชย์  K Banking ของกสิกรไทย แล้วของกรุงไทยก็มีเหมือนกัน คือแอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT

Krungthai NEXT จากธนาคารกรุงไทย

ขอบคุณภาพจาก ประชาชาติธุรกิจ

Krungthai Next คืออะไร

          Krungthai Next  เป็นบริการธนาคารออนไลน์บน Mobile Application เพื่อให้ลูกค้าทำรายการธุรกรรมทางการเงินด้วยตนเองได้ทุกเวลา  ได้ทุกที่ ใช้งานง่ายสามารทำรายการ จ่าย โอน  ทั้งเรียกดูบัญชี และบริการทางการเงินอื่น ๆ ได้บนมือถือแค่เครื่องเดียว แต่ต้องเป็นผู้มีบัญชีเงินฝากกับธนาคารกรุงไทย จึงจะใช้แอพพลิเคชั่นนี้ได้

จุดเด่นของ Krungthai Next

  • แอพพลิเคชั่นนี้จะทำการลงทะเบียนเข้าใช้งาน ด้วยการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า ทำให้ไม่ต้องกลัวเรื่องลืม Username และ Password
  • โอน เติม จ่าย ฝาก ถอน กู้ สะดวก ตลอด 24 ชม.
  • คุณเลือกที่จะตั้งเวลาการโอน เติม จ่ายล่วงหน้าได้สูงสุด 24 เดือน
  • ปรับเปลี่ยนเมนูลัด รายการโปรด และรูปโปรไฟล์ ตามความพอใจของคุณ

การติดตั้งแอพพลิเคชั่น

ให้ทำการติดตั้งแอพฯ ลงบนเครื่อง โดยมีขั้นตอน ดังนี้

  • ทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT จากคลังแอพพลิเคชั่น ตามระบบปฏิบัตการที่ใช้งาน
  • ทำการ Download โดยค้นหา คำว่า Krungthai NEXT
  • แล้วให้กดติดตั้งแอปฯ Krungthai NEXT
  • หลังจากติดตั้งแล้วให้เปิดแอปฯ ให้ลงทะเบียน Krungthai NEXT โดยให้เลือก “เริ่มใช้งาน” (Get Started) จากนั้นให้ทำการพิสูจน์ตัวตนตามขั้นตอนของการลงทะเบียนเข้าใช้งาน
Krungthai NEXT จากธนาคารกรุงไทย
Krungthai NEXT จากธนาคารกรุงไทย

ขอบคุณภาพจาก ประชาชาติธุรกิจ

          แอพพลิเคชัน กรุงไทย NEXT เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและตอบสนองการต่อการใช้งานที่ดีและเร็ว ทำให้ทันต่อความต้องการของผู้ใช้งาน

           สำหรับความปลอดภัยนั้น แอพฯ นี้นับว่ามีความปลอดภัยสูงเพราะทำได้ทั้งแบบ กรอกตัวเลข ยังทำได้ด้วยการ สแกนนิ้วมือ และใบหน้า ทำให้มีความปลอดภัยในการเข้าใช้งานสูง อีกทั้งยังมีระบบตรวจสอบความปลอดภัยในการธุรกรรม ที่ผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้ใส่รหัส PIN ในทุก ๆ Transactions หรือสามารถตั้งค่าให้ใส่รหัส PIN ตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ได้ เช่น หากโอนเงินจำนวนมากกว่า 1,000 บาท จะต้องใส่ PIN เป็นต้น

           เรียกได้ว่า แอปพลิเคชัน กรุงไทย NEXT นี้ ตอบรับการใช้งานในยุดดิจิตอลได้อย่างเต็มรูปแบบเลยก็ว่าได้  ด้วยการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อนมาก แม้แต่คนที่สูงอายุก็สามารถใช้งานได้ มีความปลอดภัยที่ได้รับการการันตีจากการเป็นธนาคารที่รัฐบาลดูแล ที่นับว่าทั้งน่าปลอดภัยและน่าเชื่อถือมากค่ะ นี่นับเป็นอีกแอพพลิเคชั่นหนึ่งที่ผู้เป็นลุกค้าธนาคารกรุงไทยน่ามีไว้ใช้เป็นอย่างยิ่ง

-ขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิง จาก ประชาชาติธุรกิจ / google Play