Banner Appbeside

รีวิว Fimo แอพถ่ายรูปสไตล์กล้องฟิล์มที่ใช้งานง่าย ไม่มีโฆษณา

Fimo

          ในช่วงเวลานี้ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสย้อนยุคกำลังมาแรง ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นการแต่งตัว รสนิยมในการฟังเพลงในฟอร์แมตย้อนยุคอย่างเทปคาสเซ็ทและแผ่นเสียง โดยแน่นอนว่ารวมไปถึงการถ่ายภาพ วัยรุ่นก็จะฮิตการใช้กล้องฟิล์มในการถ่าย ซึ่งมันให้อารมณ์ของภาพที่โทรศัพท์หรือกล้องโปรในปัจจุบันยากที่จะให้ได้

Fimo

         ถึงอย่างไรก็ตามความยุคยากของกล้องฟิล์มก็ยังมีอยู่และบางทีต้องแลกกับราคาที่แพง ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีกลุ่มคนที่ไม่ชอบในการพกกล้องฟิล์มที่ดูเทอะทะ แต่อยากได้ภาพสไตล์วินเทจแบบกล้องฟิล์มเอาไว้ลงโซเชียลบ้าง ในวันนี้เราเลยจะแนะนำแอพที่จะทำให้สมาร์ทโฟนของคุณกลายเป็นกล้องฟิล์มที่ติดตัวคุณไปได้ทุกที นั่นก็คือแอพ Fimo  

Fimo

         Fimo เป็นแอพจำลองกล้องฟิล์มที่สามารถเลือกใช้ฟิล์มได้หลายม้วนที่มีขายจริงตามท้องตลาด แต่ละม้วนก็จะให้ภาพและสีที่แตกต่างกันไป การใช้งานนั้นง่ายแสนง่ายเพียงแค่กดปุ่มเดียวคือถ่าย เราก็จะได้ภาพออกมาโดยไม่ต้องปรับอะไรให้ยุ่งยากและที่สำคัญคือฟรีและไม่มีโฆษณา !

เริ่มใช้งาน

Fimo
Fimo

          หน้าจอการใช้งานของแอพแสดงผลเข้าใจง่าย พร้อมกับมีเสียงการกดแต่ละคำสั่งเหมือนกล้องฟิล์มจริง ๆ และปุ่มเลือกม้วนฟิล์มจะอยู่ด้านล่างซ้ายมือ โดยจะมีฟิล์มที่เรามีอยู่เป็น collection ซึ่งจะมีให้เราได้ใช้งานได้ฟรีจำนวน 6 ชนิด (ถ้าอยากได้มากกว่านี้ต้องซื้อเพิ่ม)

ภาพที่ได้

Fimo

          ตัวอย่างรูปที่ได้จากฟิล์มแต่ละม้วนจะเป็นตามรูปด้านบน และมีการบันทึกวันที่ไว้ในรูปอีกด้วย (สามารถเอาออกได้ในตั้งค่า) ซึ่งผู้เขียนคิดว่าฟิล์ม 6 ชนิดที่ทาง Fimo ให้มานั้นเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่ถ้าต้องการฟิล์มมากกว่านี้สามารถซื้อจาก in-app purchases โดยราคาแต่ละม้วนที่มีให้ซื้อเพิ่มก็สบายกระเป๋า แต่มีให้เลือกซื้อเพิ่มค่อนข้างน้อย

Fimo

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

Fimo
Fimo

          เมื่อเราถ่ายรูปจาก Fimo ได้จำนวนนึงแล้ว สามารถจับรวมมาเป็นอัลบั้มแล้วเซฟเป็นรูปเดียวเก็บไว้ได้ โดยรวมได้มากสุด 6 รูป และมีให้เลือกแบบอัลบั้มทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน

ข้อดี

  • ใช้งานง่าย
  • ฟีเจอร์น่าสนใจ
  • มีให้โหลดทั้ง ios และ android

ข้อสังเกต

  • ปรับแต่งอะไรได้น้อย
  • In-app purchases มีให้เลือกซื้อค่อนข้างน้อย

สำหรับ Fimo สามารถโหลดได้ทั้งสอง platflom ทั้ง ios และ android เป็นแอพถ่ายรูปสไตล์กล้องฟิล์มที่ใช้งานง่าย มีเพียงปุ่มคำสั่งไม่กี่ปุ่ม ทำให้เข้าใจง่าย แต่ก็แลกไปกับข้อเสียคือ การปรับแต่งและการตั้งค่าค่อนข้างน้อย ซึ่งเหมาะกับคนที่ชอบอะไรไม่ยุ่งยาก กดถ่ายปุ้ปก็ได้ภาพออกมาแชร์ได้เลย