Banner Appbeside

รีวิวแอพ Background Eraser ช่วยลบพื้นหลังที่ใช้ง่ายแถมฟรีด้วย

          หลังวิกฤต COVID-19 ทำให้หลายคนได้รับผลกระทบ บางคนตกงาน บางคนผันตัวเป็นฟรีแลนซ์ทำงานอยู่บ้าน ด้วยการทำงานออนไลย์และหาได้เสริมจากการขายของออนไลน์ แต่ติดที่อยากจะแต่งรูปสวยๆ เก๋ๆ แต่ทำในแอพหรือในโปรแกรมไม่เป็น ถ่ายรูปแล้วพื้นหลังไม่สวย       

          วันนี้มีตัวช่วยดี ๆ ที่ใช้ง่ายๆ อย่าง Background Eraser สำหรับ Android มาแนะนำ แอพพิลเคชั่นนี้ใช้สำหรับการตัดฉากหลังออกได้แบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อนมาก และมีขั้นตอนการใช้งานไม่กี่ขั้นตอน ทีนี้ละจะรูปเสื้อชิ้นไหน กางเกงหรือกระโปรงก็ไม่ต้องกังวลที่จะลบนหลังออก ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

          การดาวน์โหลดแอพพิเคชั่น

          สำหรับแอปลบภาพพื้นหลังนี้แอพพิลเคชั่นที่ชื่อว่า Background Eraser จากบริษัท handyCloset Inc. หาดาวน์โหลดได้ที่ Google Play Store ขอบอกว่าแอพนี้ดาวน์โหลดฟรีนะคะ แต่ก็ธรรมดาเมื่อมีของฟรีก็ต้องมีเงื่อนไขตามมานั่นคือจะมีการโฆษณาเล็ก ๆ โผล่มากวนใจบ้าง และที่น่าสนใจคือแอพพิลเคชั่นนี้ได้คะแนนรีวิวอย่างล้นหลามมากมายถึง 4.6 ดาว จากผู้รีวิวทั้งหมด 5 แสนกว่าคน โอ้ถือว่าเป็นที่นิยมมากเลยทีเดียว

รีวิวแอพ Background Eraser

คุณสมบัติหลักของ Background Eraser

ตัวแอพพลิเคชั่นนี้ จะมีคุณสมบัติหลัก คือ

  1. Auto โหมดการทำงานนี้จะสามารถลบพื้นหลังออกได้เลยแบบออโตมัติเมื่อทำการเลือกและคลิก
  2. MANUAL โหมดมีไว้ใช้งานในกรณีที่ต้องการลบแบบละเอียดขึ้นด้วยการกำหนดจุดที่ต้องการลบด้วยตัวเอง
  3. ZOOM โหมดนี้ช่วยซูมขยายเพื่อเน้นลบในส่วนของรายละเอียดมากขึ้นได้

         4 Extract  เป็นโหมดที่ไว้ให้เราเลือกส่วนที่ต้องการเก็บไว้ โดยเลือกส่วนที่เลือกไว้ให้กดเลือกปุ่ม Keep โดยจะมีเส้นสองเส้นคือสีน้ำเงินคือเส้นที่ต้องการจะเก็บ ส่วนเส้นสีแดงคือส่วนที่ต้องการลบทิ้ง เมื่อกำหนดส่วนที่ต้องการเก็บไว้แล้วก็กด Done เป็นอันเรียบร้อย

  1. Magic เป็นโหมดการทำงานกึ่ง Manual เป็นการใช้นิ้วลากไปในส่วนที่ต้องการลบ ซึ่งส่วนนี้จะเลือกลบเฉพาะส่วนที่มีสีที่ใกล้เคียงหรือคล้ายกัน

         6. Repair โหมดซ่อมแซมภาพส่วนที่ถูกลบออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจด้วยใช้นิ้วการลากเส้นทับตรงส่วนที่ลบพลาดไป

รีวิวแอพ Background Eraser

การบันทึกรูป

          เมื่อทำการลบพื้นหลังแล้วสามารถกดบันทึกภาพที่มุมบนด้านขวาที่เป็นรูปแผนดิสเก็ตส์ โดยไฟล์ที่จัดเก็บไว้จะเป็นไฟล์ตระกูล PNG ที่จะมีเพียงวัตถุอย่างเดียวไม่มีพื้นหลัง เพื่อความสะดวกไปใช้ในงานต่าง ๆ ได้ หรือคุณสามารถที่จะบันทึกภาพเป็นประเภท JPEG ก็ได้ ด้วยความสะดวกของแอพพิลเคชั่นที่ใช้ง่าย คุณก็จะสามารถมีรูปสวยไว้ทำการขายสินค้าออนไลน์ หรือเพื่อทำงานต่าง ๆ เพื่อสร้างการดึงดูดความสนใจได้มากยิ่งขึ้น อย่าพลาดนะคะ ลองหาดาวน์โหลดมาไว้ติดมือถือไว้นะคะ

รีวิวแอพ Background Eraser
รีวิวแอพ Background Eraser